Nội Thất Bảo Thiên

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý

Tác giả: Phạm Ngày đăng: 05/06/2023

Để có thể tạo ra một thiết kế nhà bếp tiện dụng và phong cách, các chuyên gia thiết kế và tu sửa khuyên bạn nên tập trung vào những khu vực này khi lên kế hoạch cho một nhà bếp và bạn gần như chắc chắn sẽ có được một không gian bếp khiến bạn hài lòng.

1. Lựa chọn tủ bếp phù hợp khi thiết kế nhà bếp

Tủ bếp của bạn sẽ chiếm phần lớn những gì bạn nhìn thấy trong nhà bếp của mình, vì vậy việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng tủ là một quyết định quan trọng.

Bên cạnh việc lựa chọn hình thức, mẫu mã tủ bếp thì các thành phần cấu tạo và phụ kiện bên trong tủ bếp của bạn cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là hơn bởi khi bạn đang chuẩn bị nấu một bữa ăn thịnh soạn, bạn ít quan tâm đến vẻ ngoài của tủ mà quan tâm nhiều hơn đến việc dễ dàng lấy đúng dụng cụ, gia vị, nồi và các vật dụng khác.

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 1

Tủ bếp nhiều ngăn kéo

Một số chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà bếp khuyên dùng tủ bếp tùy chỉnh có ngăn kéo hoặc kệ kéo tích hợp ở tầng tủ dưới. Các ngăn kéo của tủ bếp sẽ giúp việc lấy đồ dễ dàng hơn rất nhiều và sử dụng không gian hiệu quả giảm thiểu sự lộn xộn không gian bếp hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo một số loại tủ bếp tại đây!

2.  Bồn rửa

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 2

Bồn rửa

Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà bếp thường khuyên bạn cân nhắc thêm các yếu tố mà bạn tương tác nhiều nhất. Trong phòng bếp, có thể có rất nhiều thứ, nhưng bồn rửa nhà bếp sẽ luôn là khu vực diễn ra rất nhiều hoạt động. Vì vậy, thật hợp lý khi bạn cần chăm chút kĩ lưỡng hơn trong việc thiết kế khu vực bồn rửa một cách phù hợp.

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất bồn rửa có các tiện ích như thớt, giá phơi nằm bên trong bồn, vòi nước cảm ứng, vòi nước điều chỉnh nhiệt độ và nhiều tiện ích bổ sung khác.

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 3

Bồn rửa tích hợp thớt và giá phơi

3. Thiết kế hệ thống chiếu sáng phòng bếp

Các hoạt động khác nhau trong nhà bếp đòi hỏi các loại ánh sáng khác nhau. Nấu ăn trên bếp, thái rau, rửa chén, tất cả những việc này đều cần một nguồn sáng cụ thể.

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 11

Nhà bếp với hệ thống đèn âm trần, đèn treo trên bồn rửa, đèn treo trên đảo bếp

Điều này có thể bao gồm đèn âm trần để chiếu sáng xung quanh, đèn định vị để chiếu sáng các khu vực làm việc quan trọng như bồn rửa, đèn treo để chiếu sáng đảo bàn và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Tất nhiên, bạn không nên quên yếu tố ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào có thể. Kiến trúc sư khuyên chủ nhà nên cân nhắc giảm số lượng tủ trên tường nếu cần để có nhiều cửa sổ hơn nhằm mang lại ánh sáng tự nhiên.

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 12

Không gian bếp được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên

4. Đảo bếp

Có lẽ không có tính năng thiết kế nào gần đây đã thay đổi thiết kế nhà bếp nhiều hơn đảo bếp. Thật vậy, khó có thể phủ nhận lợi ích của đảo bếp. Nó bổ sung thêm không gian sử dụng bếp. Nhiều người dùng bếp đảo để thay thế bàn ăn. Đảo bếp hay còn gọi là bàn đảo, cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn đồng thời tạo ra một nơi để trò chuyện, làm việc và dùng bữa.

6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý 13

Đảo bếp được đặt giữa không gian bếp nâng cao tiện ích cho người nội trợ

Không những thế, đảo bếp có thể là một vị trí để đặt bếp nấu, máy rửa chén hoặc bồn rửa và đảo bếp có tác dụng giúp cho người sử dụng làm việc ở mọi hướng, có thể vừa thao tác ở phần tủ dưới, vừa thao tác ở phần bếp đảo

5. Thiết bị nấu ăn chất lượng

Thiết bị nấu ăn chất lượng

Thiết bị nấu ăn chất lượng

Bếp là để nấu nướng. Và phạm vi của bạn — hoặc bếp nấu và lò nướng — sẽ là điều quan trọng nhất để nấu các bữa ăn. Hãy suy nghĩ về tần suất bạn sử dụng và các chức năng của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bữa ăn của bạn và sự tiện lợi mà thiết bị này mang đến cho bạn khi nấu ăn. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên dùng sản phẩm kém chất lượng khi lựa chọn một loạt các thiết bị nấu ăn khác nhau.

6. Máy hút mùi tùy chỉnh

Máy hút mùi phong cách hiện đại tối giản

Máy hút mùi phong cách hiện đại tối giản

Máy hút mùi loại bỏ mùi khi nấu ăn cũng như hơi nước và dầu mỡ từ không khí trong nhà bếp của bạn. Nhưng vì thiết bị nằm ở hoặc ngay trên tầm mắt nên nó cũng là một yếu tố trực quan quan trọng trong không gian. Nhiều nhà thiết kế coi đó là cơ hội để tạo ra một tiêu điểm đầy phong cách và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu thường là cách tốt nhất.

Máy hút mùi phong cách cổ điển

Máy hút mùi phong cách cổ điển

Bạn đang xem: 6 Đặc Điểm Khi Thiết Kế Nhà Bếp Nhất Định Phải Lưu Ý
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem