Nội Thất Bảo Thiên

10 Ý Tưởng Chiếu Sáng Hành Lang Đẹp Mắt

Tác giả: Phạm Ngày đăng: 05/06/2023

Hành lang, không gian đầu tiên chào đón chúng ta mỗi khi chúng ta trở về nhà, lý tưởng nhất phải là một căn phòng tràn ngập ánh sáng, dễ chịu với kho lưu trữ được đặt ở vị trí thuận tiện, được che giấu khéo léo khỏi tầm nhìn. Tuy nhiên, đáng buồn thay, lối vào của chúng ta thường là lối đi hẹp, ít ánh sáng và không gian không đủ.

Bạn có muốn trở về nhà với sự chào đón của bầu không khí ảm đạm khi bạn mở cửa không?

Hãy xem 10 ý tưởng chiếu sáng hành lang đẹp mắt này, từ thay đổi cấu trúc đến nét trang trí, để cải thiện cách bạn có thể thu và phản chiếu ánh sáng trong hành lang có kích thước bất kỳ.

1. Sử dụng gương soi

Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng một chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược sẽ khuếch đại không gian của bạn và chiếu xung quanh bất kỳ ánh sáng nào có sẵn để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặt gương để phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nếu có thể, một tính năng quan trọng khác trong không gian, có lẽ là một tác phẩm nghệ thuật.

Sử dụng gương soi

Sử dụng gương soi chiếu sáng hành lang

Đây là một ý tưởng siêu linh hoạt sẽ hoạt động tốt trong mọi thời kỳ.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng hành lang

Sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng hành lang

2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng hành lang

Cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về bóng tối là đưa thêm ánh sáng tự nhiên vào. Ngay cả những tấm nhỏ nhất ở cửa trước hoặc mặt bên cũng sẽ giúp ích ở đây. Sử dụng kính opal hoặc kính mờ ở những nơi có vấn đề về quyền riêng tư hoặc bảo mật.

3. Sử dụng màu sáng cho lan can

Một lan can bằng gỗ tự nhiên có thể bắt sáng tốt. Sơn lan can màu trắng sẽ vừa làm mềm hiệu ứng tổng thể của cầu thang trong sảnh vừa tăng cường phản chiếu ánh sáng.

Đối với những người không thích sơn các đặc điểm của gỗ, hãy nhớ rằng gỗ được sơn vẫn là gỗ và có tính thẩm mỹ riêng.

4. Lan can bằng kính trong suốt

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc thay thế lan can truyền thống bằng lan can làm bằng kính trong suốt sẽ mang lại luồng ánh sáng tự nhiên thậm chí còn hơn thế.

Lan can bằng kính trong suốt

Lan can bằng kính trong suốt

5. Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời

Ánh sáng từ trên cao mạnh mẽ và biến đổi. Trên thực tế, giếng trời hoặc đèn mái có thể mang lại ánh sáng hiệu quả gấp ba lần so với cửa sổ thông thường. Xem cấu hình mái nhà của bạn có cho phép lắp giếng trời để chiếu sấng tầng một của bạn hay không. Kết hợp với trang trí phản chiếu ánh sáng, điều này có thể cho phép sảnh của bạn ở tầng trệt luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời

Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời

6. Sử dụng kính chiếu sáng hành lang từ bên hông

Nếu nhà của bạn là biệt lập, có thể lấy cắp một số ánh sáng từ bên cạnh.

Ở đây, các khối thủy tinh được đặt trong các cột thẳng đứng, mỏng ở hai bên của bàn điều khiển, đặt cạnh một chiếc gương chính cũng sẽ hoạt động tốt. Nó tạo ra một lưu ý hiện đại và khắc phục mọi vấn đề về quyền riêng tư. Kính opal sẽ đạt được kết quả tương tự.

Sử dụng kính chiếu sáng hành lang từ bên hông

Sử dụng kính chiếu sáng hành lang từ bên hông

7. Mượn ánh sáng từ phòng liền kề

Tôi đã đề cập đến điều này với ý tưởng về một cửa sổ bên trong, nhưng đối với thứ gì đó ít cấu trúc hơn, hãy sử dụng cửa có kính trong suốt hoặc mờ giữa hành lang và bất kỳ phòng liền kề nào. Điều này sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên tràn qua toàn bộ tầng trệt.

Mượn ánh sáng từ phòng liền kề

Mượn ánh sáng từ phòng liền kề

8. Chiếu sáng hành lang phong cách Bắc Âu

Người Scandinavi chắc chắn là bậc thầy trong việc tối đa hóa ánh sáng. Họ chỉ cho chúng ta cách đơn giản là sơn sàn gỗ có thể mang lại sự thoáng mát cho bất kỳ không gian nào. Chọn từ một loạt các loại sơn sàn chuyên dụng có sẵn để đạt được chất lượng hoàn thiện sẽ cải thiện theo thời gian.

Chiếu sáng hành lang phong cách Bắc Âu

Chiếu sáng hành lang phong cách Bắc Âu

Gạch lát sàn màu sáng

Gạch lát sàn màu sáng

9. Gạch lát sàn màu sáng

Điều cần thiết là áp dụng bảng màu sáng khi chọn màu sắc và hoàn thiện cho hành lang tối của bạn. Gạch lát sàn màu trắng có thể làm việc kỳ diệu ở đây. Đặc biệt, gạch có độ bóng thấp sẽ phản chiếu ánh sáng rất đẹp.

Một tấm thảm lõm ở cửa trước rất quan trọng để quản lý bụi bẩn và bạn cũng có thể thêm các tấm chạy được lựa chọn cẩn thận để cung cấp thêm khả năng quản lý bụi bẩn, màu sắc và kết cấu khi cần.

10. Sơn cửa màu trắng

Một cánh cửa gỗ cứng sẽ hấp thụ ánh sáng và thêm vào cảm giác u ám chung. Sơn mặt trong của cửa màu trắng để phản chiếu ánh sáng và biến đổi bầu không khí của bất kỳ hành lang nào. Điều này hoạt động tốt ngay cả khi cửa không có kính.

Chọn một màu sắc mà bạn yêu thích cho bên ngoài cánh cửa để tăng thêm cảm giác chào đón quan trọng đó.

Bạn đang xem: 10 Ý Tưởng Chiếu Sáng Hành Lang Đẹp Mắt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem